Ngày 28-10, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã làm việc với đại diện Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam để nghe báo cáo đầu tư dự án Hệ thống kho đầu nguồn và tuyến ống cung cấp nhiên liệu cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành). Cùng tham dự cuộc họp có Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành

Tại buổi làm việc, đại diện Petrolimex đã trình bày 3 phương án xây dựng cảng; kho đầu nguồn và đường ống cấp nhiên liệu cho Sân bay Long Thành để lựa chọn. Đa số các ý kiến đều nhất trí với phương án xây dựng kho cảng tại xã Phước Thái, huyện Long Thành. Theo đó, về tổng thể, sẽ xây dựng kho cảng trên diện tích 15 hécta, sức chứa 300.000 m3, chiều dài tuyến ống nối với khu cấp nguyên liệu trong sân bay khoảng 21km.

Đối với phương án này, đại diện các sở, ngành lưu ý phải tính toán cho phù hợp với các quy định về đất đai, hành lang an toàn giao thông và các quy hoạch của tỉnh để vừa không phá vỡ quy hoạch, vừa thuận tiện trong công tác giải phóng mặt bằng, tổ chức thi công, xây dựng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh nhận định, cần coi công trình xây dựng kho đầu nguồn và đường ống nhiên liệu là một phần của dự án trọng điểm quốc gia Sân bay Long Thành. Do đó, các bên cần có sự phối hợp, tháo gỡ khó khăn để việc cung cấp nhiên liệu được ổn định, đồng bộ với hoạt động của sân bay.

Cơ bản nhất trí với phương án của Petrolimex, song Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng lưu ý, khu vực sẽ xây dựng kho cảng hiện tại đang là đất rừng phòng hộ, do đó cần phải xin cấp có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ, bên cạnh đó cần xem xét các quy hoạch tại đây để phù hợp với tình hình chung.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để Petrolimex cũng như các bên liên quan sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý. Petrolimex cùng Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm tham vấn, xin ý kiến thống nhất từ Bộ Giao thông – vận tải và Bộ Công thương để tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt…

Công ty CP ĐT&XD BĐS Hoàng Long Thịnh

Địa chỉ: 169 Liên Phường, Phước Long B, Quận 9, HCM

Hotline: 035 919 5858 hoặc 078 89 357 68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms