Hơn 1.000ha vườn cây cao su đang được người dân cưa cắt để bàn giao mặt bằng sạch vào tháng 10/2020 như cam kết của tỉnh để chủ đầu tư khởi công xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1 vào năm 2021.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông trong hai ngày 15 và 16/9 tại xã Bình Sơn rộn tiếng động cơ máy cưa, xe tải, công nông tấp nập ra vào các cánh rừng cao su để thanh lý diện tích cao su bàn giao mặt bằng cho dự án. Tại các cánh rừng cao su hàng trăm người cùng máy cưa và công nhân làm việc khẩn trương, hối hả dọn dẹp rừng cao su rộng bạt ngàn để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Liên quan đến công tác bàn giao mặt bằng, ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết: Theo kế hoạch hơn 1.000ha cao su (cả 2 giai đoạn) sẽ được bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư vào cuối tháng 10. Về công tác GPMB vẫn bám sát tiến độ, đến nay đã chi trả 5 đợt bồi thường, trong tháng 10 sẽ hoàn thành việc chi trả đền bù giai đoạn một của dự án (giai đoạn ưu tiên).

“Bên cạnh việc tổ chức bốc thăm tái định cư cho các hộ dân, các đơn vị đang khẩn trương kiểm đếm khoảng 400ha còn lại để sớm hoàn thành công tác chi trả bồi thường giai đoạn hai dự án Sân bay Long Thành”, ông Tiếp thông tin.

Sau đây là một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận không khí hối hả dọn sạch mặt bằng để khởi công xây dựng Sân bay Long Thành:

Nguồn: Baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms