Ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch UBND H.Long Thành cho biết, hiện nay đối với hơn 5 ngàn hộ dân và cá nhân có đất bị thu hồi thuộc khu vực 5 ngàn ha xây dựng sân bay Long Thành, địa phương đã hoàn tất áp giá đền bù, hỗ trợ cho hơn 3 ngàn hộ gia đình, cá nhân. Tổng số tiền đã thực hiện áp giá đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân hiện nay là gần 6 ngàn tỷ đồng.

Đối với khoảng 2 ngàn hộ gia đình, cá nhân còn lại, các cơ quan chức năng của H.Long Thành cũng đang đẩy nhanh tiến độ công tác áp giá, phê duyệt phương án đền bù, hỗ trợ.

Trước đó, Đồng Nai đặt mục tiêu sẽ hoàn thành việc áp giá cho toàn bộ diện tích đất của các hộ gia đình, cá nhân thuộc phạm vi khu vực xây dựng sân bay Long Thành trong năm 2020. Hiện nay, dù không thể hoàn thành việc áp giá đền bù, hỗ trợ cho toàn bộ diện tích đất của người dân trong năm 2020, nhưng theo UBND H.Long Thành, sẽ không xảy ra tình trạng chênh lệch tiền bồi thường, hỗ trợ trong khu vực dự án Sân bay Long Thành. Bởi, theo quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 trên địa bàn Đồng Nai, hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp, phi nông nghiệp áp dụng năm 2021 là một, không thay đổi so với năm 2020.

Trong khu vực 5 ngàn ha xây dựng sân bay Long Thành, có hơn 3 ngàn ha là diện tích đất thuộc quyền sử dụng của các hộ gia đình, cá nhân. Phần diện tích đất còn lại thuộc quyền sử dụng của các cơ quan, tổ chức.

Công ty CP ĐT&XD BĐS Hoàng Long Thịnh

Địa chỉ: 169 Liên Phường, Phước Long B, Quận 9, HCM

Hotline: 035 919 5858 hoặc 078 89 357 68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms